Naza Gambling Addiction and Its Behavioral Effects

Naza การติดการพนันเป็นโรคทางจิตที่ร้ายแรง ซึ่งสามารถระบุได้สองวิธี: บุคคลอย่างใดอย่างหนึ่ง ก) เดิมพันอย่างต่อเนื่องในสิ่งที่ใช้เงินหรือวัตถุที่มีมูลค่าถึงแม้จะเกิดผลเสียตามมา หรือ ข) พวกเขาไม่สามารถหยุดการพนันได้ แม้ว่าพวกเขาต้องการ ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากการติดการพนันมักจะแสดงความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเดิมพันสื่อการพนันที่หลากหลาย ตั้งแต่เกมกีฬาไปจนถึงโป๊กเกอร์ การเลือกหมายเลขลอตเตอรีและการโยนลูกเต๋า และแม้ว่าเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวของนักพนันจะไม่เห็นอาการทางร่างกาย เช่นเดียวกับที่พวกเขามักทำกับคนติดสุราหรือผู้เสพยา ผลที่ตามมาของการติดการพนันมีผลร้ายแรงต่อชีวิตของพวกเขาตลอดจนชีวิตของเพื่อนและครอบครัวของพวกเขา การไม่ตระหนักรู้ถึงความรุนแรงหรือการใช้เบาเกินไปอาจส่งผลเสียต่อนักเสี่ยงโชคในระยะยาว นักพนันอาจสูญเสียทุกอย่างอย่างแท้จริง ตั้งแต่รถยนต์ บ้าน ไปจนถึงธุรกิจ และแม้แต่ความเคารพจากผู้ที่พวกเขาห่วงใย

เป็นที่ทราบกันดีว่าฟลอริดามีชื่อเสียงในด้านการจัดหา “ฮอตสปอต” ให้กับนักพนันทั่วโลกรวมถึงผู้อยู่อาศัย แต่มีนักพนันกี่คนที่ประสบปัญหาทางการเงิน? การสำรวจล่าสุดโดย Florida Council on Compulsive Gambling ทำให้กระจ่างเกี่ยวกับการเล่นไพ่ โดยรายงานว่า 70% ของคนเหล่านี้มีปัญหาในการชำระค่าใช้จ่าย แต่นี่เป็นส่วนที่แย่ที่สุด ซึ่งทราบกันดีว่าเป็นผลข้างเคียงของการพนันที่มากเกินไป -1 ใน 3 ของผู้เล่นการ์ดเหล่านี้ยอมรับว่าได้เข้าร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายเพื่อเป็นเงินทุนในการเล่นการพนัน การเล่นไพ่ไม่เป็นอันตรายอย่างที่เราคิด กิจกรรมทางอาญายังคงเป็นสาเหตุของความกังวล

ผู้ติดการพนันมักจะไม่ชัดเจนเกี่ยวกับสถานการณ์ของพวกเขา บางครั้งพวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงมันเอง พวกเขาไม่คิดถึงสิ่งที่สูญเสียไปอันเป็นผลมาจากกิจกรรมและพฤติกรรมที่ทำลายล้าง ในทางกลับกัน นักพนันที่เอาแต่ใจจะมุ่งความสนใจไปที่ผลกำไร หรือแง่มุมการลงทุนที่ควรจะเป็นของเกมที่พวกเขาเล่น และแตกต่างจากการติดยาหรือแอลกอฮอล์ คนที่ติดการพนันจะไม่แสดงอาการ เช่น เหนื่อยล้าหนัก เจ็บป่วย หมดแรง หรือเวียนศีรษะ แต่กลับมีปัจจัยอื่นๆ ที่ชัดเจน เช่น ประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก สูญเสียเวลาที่มีคุณภาพกับคนที่รัก และเพิ่มโอกาสในการติดยาหรือแอลกอฮอล์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *